Năm học 2018 - 2019

Cập nhật lúc : 06:45 28/11/2017

Thu hút sự tham gia của phụ huynh thông qua Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Đồ dùng tự làm của giáo viên và phụ huynh

Hội thi là một trong những hoạt động Thực hành tiêu chí áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong hợp tác với cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ.

Ngày 16/11/2017, Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan tổ chức Hội thi Đồ dùng đồ chơi tự làm của Giáo viên, phụ huynh và học sinh năm học 2017-2018. Đây là một trog những hoạt động thực hành tiêu chí áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong hợp tác với cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông qua hội thi đã tạo mối quan hệ gắn kết, gần gũi, chia sẻ giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học tại lớp học tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi với những đồ chơi do chính tay cô giáo, phụ huynh và trẻ cùng làm góp phần xây dựng môi trường theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Mỗi lớp tham gia với 2 sản phẩm tranh sáng tạo theo chủ đề và 1 sản phẩm đồ dùng đồ chơi tự làm. Một số sản phẩm thể hiện sự khéo léo, đầu tư và sáng tạo của giáo viên và phụ huynh. Các sản phẩm mang đến hội thi rất phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc và có tính thực tế, hiệu quả. Đặc biệt trong phần thuyết trình về sản phẩm, không chỉ giáo viên trình bày mà phụ huynh cũng tham gia thuyết trình về những sản phẩm do chính tay họ làm ra. Kết thúc hội thi, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự ủng hộ, phối hợp của phụ huynh tham gia cùng với giáo viên tạo nên sự thành công trong Hội thi Đồ dùng đồ chơi tự làm của Giáo viên, phụ huynh và học sinh năm học 2017-2018.

HÌNH ẢNH HỘI THI

Phụ huynh lớp Mẫu giáo lớn 1 đang thuyết trình "Đồ chơi học toán và chữ cái"

Phụ huynh Lớp Mẫu giáo Lớn 2 thuyết trình về Mô hình Lăng Bác

Sản phẩm "Sân khấu của bé" - Lớp Mẫu giáo Lớn 3