In trang

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON
Cập nhật lúc : 04:43 04/05/2017

Công tác giáo dục An toàn giao thông được triển khai đồng bộ đến các đối tượng là CBGVNV, phụ huynh và học sinh tại Trường mầm non Hoa Ngọc Lan

Thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 (Ban hành kèm theo Quyết định số 2526-QĐ/TU ngày 30/11/2016 của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng), Kế hoạch số 136/KH-PGDĐT ngày 22/2/2017 về việc triển khai nhiệm vụ công tác An toàn giao thông trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ năm 2017 và Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 19/01/207 của UBND phường Hòa Phát về công tác An toàn giao thông, Trường Mầm non Hoa NGọc Lan đã xây dựng Kế hoạch số 37/KH-TMNHNL ngày 18/3/2017 về việc triển khai công tác An toàn giao thông năm 2017 và triển khai đồng bộ đến các đối tượng là CBGVNV, phụ huynh và học sinh.

Với yêu cầu thực hiện công tác ATGT phải mang tính thường xuyên; nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp và mang lai hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất việc để xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trước cổng trường. Nhà trường đã tập trung nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu sau:

1.  Công tác chỉ đạo thực hiện

Nhà trường quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác giáo dục ATGT  và triển khai đến toàn thể CBGVNV thông qua các buổi họp hội đồng, sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt công đoàn. Tổ chức cho CBGVNV ký cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định về ATGT. Tổ chức cho giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi và đề xuất mua sắm bổ sung các tài liệu, đồ dùng đồ chơi cần thiết phục vụ cho hoạt động giáo dục ATGT trong trường học. Chỉ đạo cho giáo viên thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục ATGT vào chương trình giáo dục trẻ phù hợp theo từng độ tuổi. Lựa chọn những hoạt động giáo dục phù hợp  giúp trẻ có những kiến thúc cơ bản về luật giao thông và có ý thức trong việc thực hiện luật giao thông. Tổ chức các hoạt động giáo dục giúp cho trẻ tìm hiểu và thực hành một số luật giao thông đơn giản phù hợp với độ tuổi và tình hình thực tế của trường. Giáo viên trong cùng một lớp tự phân công 1 giáo viên đón trẻ tại cổng trường nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trước cổng trường.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo các cấp, nhà trường thực hiện treo khẩu hiệu tuyên truyền về giáo dục ATGT tại các cơ sở. Trang trí góc tuyên truyền của trường, của lớp về những nội dung giáo dục Luật giao thông nhằm nâng ý thức chấp hành Luật ATGT của các bậc phụ huynh, đặc biệt thực hiện Tháng ATGT (Tháng 9) như: Thường xuyên đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi ngồi trên xe máy; Đã uống rượu bia thì không lái xe, đi đúng làn đường quy định…

Giáo viên tổ chức hoạt động lồng ghép giáo dục ATGT phù hợp theo từng độ tuổi cho phụ huynh tham dự. Đây là hoạt động thiết thực tác động trực tiếp đến học sinh và phụ huynh giúp cho công tác phối hợp, tuyên truyền mang lại hiệu quả.

3. Công tác phối hợp

Nhà trường tham mưu với UBND phường và Công an phường hỗ trợ lực lượng công an, dân quân tự vệ và Ban bảo vệ Tổ dân phố thực hiện nề nếp đảm bảo an ninh trật tự và ATGT trước cổng trường: Không cho bán hàng rong trước khu vực cổng trường, hướng dẫn phụ huynh học sinh để xe đúng nơi quy định và đảm bảo tốt trật tự ATGT khu vực cổng trường không để xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường và đặc biệt trong những ngày tổ chức các sự kiện lễ hội. Nhân viên bảo vệ tăng cường công tác đảm bảo trật tự, tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường trong giờ đón và trả trẻ tại các cơ sở: Hướng dẫn phụ huynh để xe trên vỉa hè khi vào đón trẻ, không đi xe vào sân trường, tắt máy khi trẻ lên xuống xe để đảm bảo an toàn tính mạng trẻ.

Để thực hiện có hiệu quả Chương trình 4 an, nhà trường thành lập Tổ công tác và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tổ công tác thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở và báo cáo kịp thời những vướng mắc cũng như kết quả thực hiện theo định kỳ.

Một số hình ảnh tuyên truyền

Giáo viên tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho phụ huynh tham dự

 

 

Hồ Hiền